Bảo hộ logo thương hiệu công ty ?

Như vậy mình có phải bảo hộ cả chữ Rose Travel không hay chỉ cần bảo hộ chữ Rose là bao gồm chữ Rose Travel và Rose Hotel và các chữ khác rồi. Mình muốn bảo hộ cả tiếng Việt thì có phải làm cả 2 không, hay chỉ cần làm tiếng Anh là ngầm định được bảo hộ tiếng Việt. Cho mình hỏi giá bao nhiêu và làm trong bao lâu thì xong.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật sở hữu trí tuệ  của blog.onet.vn ;.

Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ gọi: 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của blog.onet.vn ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật sở hữu trí tuệ  2005 

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, số 36/2009/QH12 của Quốc hội

Nội dung tư vấn:

Việc đăng ký bảo hộ logo bạn gọi đó chính là Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở Cục sở hữu trí tuệ. Theo khoản 6 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ thì "Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau". Như vậy, việc bảo hộ nhãn hiệu chính là bảo hộ những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn được bảo hộ nhãn hiệu thì bạn cần đăng ký cụ thể nhãn hiệu bảo hộ ở đây là gì. Nếu bạn đăng ký nhãn hiêu là ROSE thì được bảo hộ là ROSE, nếu bạn đăng ký là ROSE TRAVEL, ROSE HOTEL thì được bảo hộ là ROSE TRAVEL, ROSE HOTEL. Ở đây, bạn cần đăng ký bảo hộ cả tên tiếng Việt và tên tiếng Anh. Để được đăng ký bảo hộ thì bạn phải hoàn thành việc làm Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

1. Nhãn hiệu (bản thiết kế);

2. Bản in các nhãn hiệu (để đính kèm với đơn);

3. Chủ thể đăng ký là cá nhân hay tổ chức;

4. Nhóm hoàng hóa dịch vụ đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu;

5. Mô tả nhãn hiệu.

– Thẩm định hình thức: Thời gian 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Trong  thời hạn 2 tháng sẽ công bố đơn hợp lệ kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Trong thời hạn 9 tháng kể từ ngày công bố đơn

Về phần công ty, sau khi chúng tôi nhận được yêu cầu cụ thể của bạn, công ty chúng tôi sẽ gửi bản báo giá cho bạn.

Trên đây là phần tư vấn của công ty chúng tôi, dựa trên tông tin cung cấp của khách hàng. Bài viết nhằm mục đích tham khảo cho các tỏ chức cá nhân. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua em ailnpttrinhdl@gmail.com  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ blog.onet.vn ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật sở hữu trí tuệ.

]]>

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.