Đăng ký sáng chế tại Mỹ?

Vậy Anh/chị có thể vui lòng cung cấp về báo giá cho các dịch vụ tư vấn đăng ký sáng chế tại Mỹ của công ty Anh/chị được không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty blog.onet.vn ;

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này

Kính thư!

Người gửi: luu bich hong

Email: luu

>> Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ qua điện thoại (24/7) gọi số: 

Tư vấn đăng ký sáng chế tại Mỹ

Trả Lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng, thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Theo như thông tin chúng tôi có, quy trình, thủ tục đăng ký sáng chế tại Mỹ cơ bản có những bước sau:

+ Sáng chế đó cần được xem xét có thỏa mãn đủ các điều kiện để được bảo hộ theo pháp luật về sở hữu trí tuệ của Mỹ hay không. Luật sở hữu trí tuệ của Mỹ quy định ba điều kiện để một sáng chế được bảo hộ, đó là: Tính mới; tính sáng tạo và tính hữu ích.

+ Thẩm định viên của Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ sẽ tiến hành thẩm định và quyết định xem sáng chế của bạn muốn đăng ký có thỏa mãn các điều kiện trên không. Chủ sở hữu sáng chế có thể nhờ các đại diện sở hữu trí tuệ để giúp mình trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký và theo đuổi đơn tại Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ.

+ Hồ sơ đăng ký sáng chế phải được lập thành văn bản, bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký sáng chế;

– Bản mô tả sáng chế;

– Bản vẽ sáng chế;

– Lời cam kết của chủ đơn

+ Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ và phí đăng ký, Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ sẽ tiến hành thẩm định đơn. Trong vòng 2-3 tháng sau khi nộp đơn, họ sẽ gửi thông báo về số đơn và ngày nộp đơn cho bạn, và quá trình thẩm định sẽ kéo dài khoảng ít nhất là 1 năm còn thông thường là hơn 2 năm. Nếu sau quá trình thẩm định mà Cục từ chối đơn thì chủ đơn có quyền trong một thời gian nhất định được chuẩn bị và gửi lại cho Cục công văn trả lời kết quả thẩm định nội dung và trong vòng một vài tháng, Cục sẽ tiến hành xem xét lại. Nếu Cục thấy công văn trả lời là hợp lý và được chấp nhận, thì Cục sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ sáng chế.

Để có thêm các thông tin cần thiết, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số tổng đài của công ty chúng tôi để được báo giá dịch vị và được các luật sư chuyên môn tư vấn chi tiết hơn.

Trân Trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – blog.onet.vn ;

]]>

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.